VNSTEEL và công tác phòng chống dịch covid 19

Hoạt động phòng chống dịch covid 19:

  • Công tác Phòng chống Covid 19 luôn đảm bảo nghiêm túc thực hiên theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Tổng Công ty Thép VN. Công ty đã lập phương án số 09/PA-TLPM triển khai thực hiện tập trung 3 tại chỗ kể từ ngày 19/7/2021 .
  • Tổng cộng có tất cả 201 Lao động Công ty tham gia trực tiếp sản xuất tại chỗ, còn lại 36 lao động phần lớn là ở TPHCM, Biên Hòa, Bình Dương Công ty đã chủ động cách ly tại nhà, làm việc online tại nhà hoặc cho nghỉ (có hưởng lương) do yêu cầu của công tác Phòng chống dịch.
  • Trong 201 lao động trực tiếp, Công ty bố trí ở ngay trong Công ty là 161 người, còn lại 40 người bố trí ở Nhà nghỉ ca độc lập khu dân cư, đi lại xe đưa đón một cung đường hai điểm đến. Ngoài ra còn có 28 lao động Nhà thầu phụ trực tiếp tham gia hỗ trợ sản xuất cũng được bố trí ở tập trung tại Công ty để phục vụ sản xuất.
  • Chủ động chuẩn bị đầy đủ Phòng nghỉ cho CBNCV ở lại tập trung tại Công ty, trang bị lắp máy lạnh, tivi, quạt máy, máy giặt sấy, các dụng cụ cần thiết đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho tất cả lao động.
  • Công tác 3 tại chỗ được chia làm 2 nhóm:

+ Nhóm 1: là nhóm CBCNV có nguy cơ lây nhiễm cao, thường xuyên tiếp xúc với tài xế giao nhận hàng như nhân viên bảo vệ, nhân viên kho, nhân viên phòng cân. Nhóm này có 25 lao động được bố trí phòng ở riêng biệt, tổ chức ăn uống tại chỗ, không ăn ở nhà ăn Công ty, không tiếp xúc với các lao động khác và được test covid thường xuyên .

+ Nhóm 2: Là nhóm CBCNV còn lại, tổ chức ở khu riêng tách biệt nhóm 1, ăn uống tại nhà ăn Công ty để hạn chế tiếp xúc nguồn lây.

  • Tổ chức phục vụ ăn uống đầy đủ cho người lao động, đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, đạt chất lượng vệ sinh, dinh dưỡng.
  • Trang bị nước muối súc họng, thuốc Upsa C để tăng sức đề kháng, khẩu trang y tế, găng tay, cồn sát khuẩn phát cho người lao động; mua sắm máy đo thân nhiệt đầy đủ để kiểm soát ra vào Công ty. Chủ động mua bộ test nhanh Covid 19 để kiểm tra tầm soát hàng tuần nguy cơ lây nhiễm.
  • Hỗ trợ bằng tiền động viên CBCNV tập trung tại chỗ để phòng chống dịch bệnh.

Được sự hỗ trợ của địa phương, Công ty đã tổ chức tiêm vaccine ngày 11/08 cho 70% CBCNV toàn Công ty và tiếp tục chuẩn bị cho đợt tiêm tiếp theo để đạt 100% CBCNV hoàn thành mũi 1.

 

Tổ chức tiêm vaccine trong ngày 11/08 cho CBCNV.