“Ngày Thứ Bảy tình nguyện – Ngày Chủ Nhật xanh”. Đoàn Thanh Niên PFS chung tay bảo vệ môi trường.

Thế kỉ chúng ta đang sống là thời đại của sự phát triển. Con người vội vã chạy đua với thời gian, mà rồi nhiều khi lãng quên đi những thứ xung quanh mình. Sự phát triển kèm theo đó là nhiều hệ luỵ, đơn giản nhất đó chính là những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Chúng ta dường như quên rằng, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đời sống con người. Nhưng hiện trạng cho thấy ngày nay đang đánh một hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm môi trường. Các bạn để ý thấy rằng, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng…. Đó là các vấn đề môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, không có quy hoạch. Con người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề lợi nhuận, nguồn thu để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt mà vô tình hoặc cố ý xâm hại đến môi trường.

Một phần nào để cải thiện môi trường, cụ thể là môi trường làm việc tại đơn vị. Đoàn Thanh Niên  Công ty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ – VNSTEEL đã thực hiện chương trình tại chổ “Ngày thứ Bảy tình nguyện – Ngày Chú Nhật xanh”.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ngày Thứ Bảy tình nguyện  – Ngày Chủ Nhật xanh
Hình ảnh đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.

 

Ngày Thứ Bảy tình nguyện  – Ngày Chủ Nhật xanh
Hình ảnh các đoàn viên dán biển phân loại thùng rác.

 

Ngày Thứ Bảy tình nguyện  – Ngày Chủ Nhật xanh
Hình ảnh các đoàn viên mang thùng rác phân bổ các vị trí thu gom rác thải.

 

Ngày Thứ Bảy tình nguyện  – Ngày Chủ Nhật xanh
Hình ảnh các đoàn viên tập trung thu gom rác.

 

Ngày Thứ Bảy tình nguyện  – Ngày Chủ Nhật xanh
Hình ảnh các đoàn viên cùng CBCNV tập trung vệ sinh và thu gom rác.

Trần Hữu Mộng Thơ