TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI – HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/06

Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn./.

            Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng đi xuống và có nguy cơ xấu hơn rất nhiều trong tương lai. Chính vì thế, ngay từ hôm nay chúng ta hãy cùng chung tay trồng và bảo vệ cây xanh. Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người, nó làm sạch khí quyển, điều hòa không khí trên Trái Đất, cung cấp khí ôxi cho con người. Bên cạnh đó, cây xanh lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mang đến cho con người một bầu không khí trong sách, mát mẻ. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống xói mòn và sạt lở đất nhất là ở các vùng núi, đồi có độ dốc lớn, thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt. Cây xanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải tạo đất, làm tơi xốp, giữ độ ẩm vừa đủ cho bề mặt, giữ nước cùng các chất dinh dưỡng khác trong mặt đất và cung cấp cho con người thức ăn, cùng nguồn chất xơ vô cùng phong phú đa dạng.

            Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, vào ngày 27/05/2022, để hưởng ứng chương trình Công ty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ – VNSTEEL đã đồng hành cùng với đơn vị khách hàng của công ty là Công ty TNHH NS BlueScope và chính quyền địa phương Huyện Cần Giờ để trồng cây rừng với chủ đề “ Trồng rừng phủ xanh tương lai”. Công ty đã ủng hộ trồng 200 cây rừng và trực tiếp tham gia trồng cây tại rừng hộ Cần giờ – đường Rừng Sác, An Thới Đông, Huyện Cần Giờ, TP. HCM.

Một số hình ảnh của chương trình: